Thẻ tín dụng không còn xa lạ gì đối với khách hàng sử dụng và ngày càng được sử dụng rộng rãi nhưng ít ai biết về cách chuyển nợ tín dụng sang trả góp.

Hiện nay, việc sử dụng tín dụng để chi trả cho những tiêu dùng cá nhân từ thẻ tín dụng đã quá phổ biến đối với khách hàng tham gia hình thức dịch vụ này. Bên cạnh việc trả nợ tín dụng trực tiếp theo điều khoản đã định, nhưng một số khách hàng vẫn chưa biết đến hình thức chuyển nợ tín dụng sang trả góp để giảm thiểu rủi ro trong quá trình hoàn tất nợ của bản thân. Tuy vậy, nhiều khách hàng đặt trú trọng vào vấn đề này khá nhiều như “Có thể chuyển nợ tín dụng sang trả góp hay không? thủ tục ra sao?”. Cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết đề khách hàng hiểu thêm về hình thức chuyển đổi này cũng như thủ tục thực hiện nhé!

Chuyển nợ tín dụng sang trả góp là gì?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng là gì, trước tiên khách hàng phải hiểu được nợ thẻ tín dụng là gì? Nợ thẻ tín dụng được hiểu là số tiền mà các chủ thẻ tín dụng đang nợ ngân hàng khi dùng thẻ để thanh toán hay rút tiền mặt.

Như vậy chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sẽ là khách hàng không có trả năng thanh toán số tiền nợ đó và muốn chuyển đổi nó sang trả góp hàng tháng, việc này sẽ giúp chủ thẻ bớt gánh nặng chi trả nợ nần cũng như không bị ngân hàng phạt vì chậm thanh toán và tính lãi suất. Việc chuyển đổi hiện nay được các ngân hàng thực hiện phổ biến nên khách hàng có thể chuyển đổi bất kỳ khi nào có nhu cầu.

Có nên chuyển nợ tín dụng sang trả góp?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến chuyển nợ tín dụng sang trả góp. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng phân tích về những ưu điểm và nhược điểm của 2 hình thức này.

Nợ tín dụng Trả góp
Ưu điểm Linh hoạt trong chi tiêu, có thể chi tiêu trước trả tiền sau cho ngân hàng. Có thể thanh toán một phần hoặc toàn bộ và chỉ trả lãi nếu có dư nợ còn lại. Thường xuyên có những chương trình ưu đãi  ở các điểm giao dịch, hay hoàn tiền tích điểm.

Được trả một khoản cố định hàng tháng giúp chúng ta cân đối tài chính đều mỗi tháng giúp bạn giảm bớt gánh nặng nợ nần.

Nhược điểm Lãi suất cao khi thanh toán chậm. Phải trả phí thường niên khi sử dụng thẻ. Phải trả gốc và lãi hàng tháng. Phí phạt khi trả nợ trước hạn. Lãi suất vay tương đối cao

Như vậy có thể thấy khi dùng thẻ tín dụng, lãi suất của thẻ không khác gì lãi suất khi chuyển nợ tín dụng sang trả góp. Mà đối với những loại thẻ được tích điểm, hoàn tiền thì lãi suất cuối cùng của thẻ còn thấp hơn nhiều so với vay trả góp. Vì thế việc chuyển đổi dư nợ tín thẻ tín dụng sang trả góp là không nên.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu thu nhập của bạn không quá cao và áp lực dư nợ quá lớn thì lựa chọn chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Lãi suất khi chuyển nợ tín dụng sang trả góp

Hiện nay khi chuyển nợ tín dụng sang trả góp, các ngân hàng sẽ tư vấn cho khách hàng lãi suất trên dư nợ gốc hay còn gọi là lãi suất phẳng để khách hàng có thể dễ hiểu và có thể tự tính được số tiền mình sẽ phải trả hàng tháng (gốc + lãi).

Mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào từng dòng thẻ khác nhau dao động từ 0,8 – 1,3%/năm.

Trên đây là một số thông tin cần thiết và quan trọng dành có khách muốn tìm hiểu về cách chuyển nợ tín dụng sang trả góp cũng như dành cho một số khách hàng chuẩn bị tham gia hình thức dịch vụ này. Mong rằng qua đó người tham gia có thể nắm rõ được thông tin và chọn xem có nên chuyển đổi cách thanh toán nợ hay không cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.